Cách làm sườn sốt cam chua ngọt thơm ngon
Món sườn sốt cam thơm ngon và hấp dẫn với nước sốt đậm đà, chua chua ngọt ngọt, thấm đều trong sườn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm sườn sốt cam
- 400g sườn non
- 2 trái cam
- Tỏi
- Hành lá
- Rượu
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường,….
Cách làm sườn non sốt cam
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chặt nhỏ rửa sạch, chần sơ với nước sôi và rượu nấu ăn trong 2-3 phút. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
1 quả cam vắt nước bỏ hạt. 1/2 quả cam cắt vuông nhỏ bỏ hạt.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.
Chiên sườn
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn vào (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt), đợi dầu nóng bạn phi thơm 5 nhánh tỏi đập đạp, sau đó vớt hết tỏi ra đĩa, để sang một bên.
Cho sườn vào chiên đến khi 2 mặt sườn có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Pha nước sốt
- 3 thìa nước mắm
- 3 thìa cà phê đường
- 1 thìa dầu hào
- Rượu nấu ăn (rượu cam) 1 thìa
- Tiêu
- Nước cam vắt
- Cam cắt nhỏ
Trộn đều hỗn hợp trên.
Chế biến
Bắc lên chảo cho 1 ít dầu, dầu nóng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nước sốt cam vào nấu, tiếp đó cho sườn non đã chiên vào nấu cùng.
Rim với lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món sườn sốt cam với mùi vị dậy lên rất là thơm, bên ngoài thịt sườn cháy xém giòn giòn nhưng bên trong mềm, có hương thơm và vị chua dịu của cam.