Món nướngẨm thực

Cách làm sườn nướng xá xíu thơm ngon hấp dẫn

Sườn nướng xá xíu ngon cơm với vị sườn béo thơm, mặn ngọt, giống thịt xá xíu. Thay vì làm thịt xá xíu thì món sườn nướng kiểu này cũng sẽ mang đến cho cả nhà bữa cơm hấp dẫn.

Nguyên liệu sườn nướng xá xíu

  • 5 miếng sườn heo cốt lết
  • 4 nhánh rau mùi
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh xì dầu (nước tương)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 4 tép tỏi
  • 2 củ hành khô

Cách làm sườn nướng xá xíu

Sườn cốt lết rửa sạch. Tỏi, rau mùi, hành giã nhỏ.

Tất cả các gia vị và tỏi hành… giã nhuyễn cho hết vào tô hòa chung. Sau đó, cho sườn vào ướp để qua đêm.

Cho sườn cốt lết lên vỉ lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho sườn vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 25 phút.

Trong khi nướng bạn nhớ rưới nước thịt ướp để thịt không bị khô và có màu đẹp.

Lấy sườn nướng xá xíu cho ra đĩa, rắc mỡ hành cho hấp dẫn. Món này dùng với cơm hay với bún hoặc cuốn đều ngon.

Thành phẩm

Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn, thịt sườn mềm ngon, sốt ướp thịt đậm đà.

Bài viết liên quan

Chat