Nếu là fan của món nướng, đặc biệt là sườn nướng mật ong thì đừng bỏ qua công thức ướp sườn trong bài viết dưới đây nhé. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món sườn non nướng mật ong dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm sườn non nướng mật ong
- Sườn non 500gr
- Hành tím 4 củ
- 4 củ tỏi
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Mật ong
- Tương ớt
- Nước tương
- Dầu mè
- Dầu điều
Cách làm sườn non nướng mật ong
Sơ chế sườn
Sườn sau khi mua về cần phải rửa sạch, chà với muối, rửa sơ qua với rượu trắng để khử mùi hôi.
Ướp thịt sườn
Cho vào chén 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hạt nêm, 4 muỗng dầu ăn, 3 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu điều.
Sau đó trộn đều các gia vị này lại cho chúng hòa quyện với nhau. Sau khi làm sạch sườn và nước sốt đã pha xong, hãy thoa đều lên mặt sườn và ướp trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.
Nướng thịt
Nướng bằng nồi chiên không dầu : Xếp thịt lên vỉ và vặn lò ở nhiệt độ 250 độ C và nướng trong 30 phút. Đủ thời gian thì lấy thịt ra trở mặt thịt, cho vào lò nướng 200 độ C trong 35-45 phút.
Nướng trên lò than : Đặt miếng thịt lên vỉ, nướng đều 2 mặt thịt, trong quá trình nướng phết nước sốt lên miếng sườn để món ăn có màu đẹp mắt. Nướng cho đến khi sườn có màu nâu cánh gián, hơi xém cháy thì gắp ra dĩa.
Làm nước xốt chấm
Pha vào chén 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít ngũ vị hương, ít tiêu xay, 3 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào.Trộn đều hỗn hợp nước xốt rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Thành phẩm
Món thịt sườn nướng mật ong vô cùng thơm ngon, dậy mùi các loại gia vị, cắn một mín thịt cảm nhận rõ được nước xốt được ướp đậm đà, ăn kèm cùng chén cơm trắng nóng hổi thì vô cùng bắt miệng.
Mẹo khử mùi hôi của thịt sườn
Đầu tiên bạn rửa sườn với nước sạch, sau đó cho ít muối hột vào nước, rửa thịt trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ các tạp chất, sau đó tráng qua nước lạnh
Cách 2: dùng nước vo gạo ngâm thịt sườn trong 10 phút, sau đó dùng tay vớt thịt ra và rửa lại bằng nước sạch
Cách 3: là dùng gừng giã nhỏ chà xát lên miếng sườn, rồi đem ngâm cả gừng và thịt trong chậu nước, thêm chút rượu trắng vào. Dùng tay rửa lại nhiều lần để lấy đi tạp chất và mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được