Sườn rim nước dừa là một ăn nên có trong thực đơn của cả nhà, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, đậm đà và cực đưa cơm cho mọi người cùng thưởng thức. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món sườn non khìa nước dừa thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu sườn non khìa nước dừa
- Sườn non
- Nước dừa
- Sữa đặc (hoặc phô mai)
- Hành lá
- Gia vị: Tiêu, bột canh, nước mắm…
Cách làm sườn non khìa nước dừa
Sườn non rửa sạch, chặt miếng ngâm với nước có pha ít muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch rồi để ráo.
Sau đó sườn mang ướp cùng chút nước mắm, hạt tiêu rồi cho vào nồi chiên không dầu/lò nướng/chảo rán gì cũng được cho xém vàng lên.
Nếu dùng NCKD hay lò nướng, sườn mà khô quá thì quét thêm dầu ăn trước khi cho vào nồi, còn nếu sườn có xíu mỡ thì không cần nha.
Phi thơm hành rồi cho chút nước mắm, 1 bát con nước dừa, tiêu, 1 muỗng nhỏ sữa đặc hoặc phô mai nấu nước sốt sệt sệt rồi cho sườn vào đảo cùng, đến khi sệt lại là được.
Bày ra đĩa, thêm vài lát ớt và rau mùi ta trang trí cho ngon mắt.
Thành phẩm
Món sườn khìa nước dừa sau khi hoàn tất sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được sự mềm, ngon của sườn cùng sự hoà quyện hoàn hảo giữa các hương vị mặn, ngọt và béo béo trong phần nước sốt đậm đà.
Cách chọn mua sườn non ngon
- Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn sườn to.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.
Cách sơ chế sườn sạch, khử mùi hôi
- Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
- Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.