Ẩm thựcThực phẩm

Cách làm sườn non chua ngọt thơm ngon – đậm đà – hấp dẫn chuẩn vị Bắc

Sườn non chua ngọt là món ăn phổ biến trong bữa cơm Việt, vô cùng thơm ngon, đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Cà Tím tìm hiểu ngay cách làm món ăn này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

  • Sườn non: 400 – 500gr 
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, nước màu,….

Cách làm món sườn non chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím củ và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sườn non ngâm nước muối loãng trong 5 phút khử mùi hôi, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó cho sườn vào nước sôi 2-3 phút chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.

Lưu ý: Chỉ nên chần sơ sườn để rửa đi lớp bẩn còn sót lại trên thịt, nếu chần lâu sẽ mất đi chất dinh dưỡng trong thịt.

Làm nước xốt chua ngọt

Tiến hành cho 3 thìa cà phê đường, 3 thìa mắm, 3 thìa giấm, 4 thìa nước và 3 thìa tương ớt vào một cái tô nhỏ, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Ướp gia vị cho sườn non 

Cho sườn vào một cái tô lớn, thêm nước mắm, đường, tiêu vào rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn khoảng 10 phút.

Chế biến sườn non chua ngọt

Bắc chảo lên bếp cho 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sườn vào chảo chiên sơ qua đến khi sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.

Tiếp theo bỏ hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ bát nước xốt vào nấu sôi lên. Sau đó cho toàn bộ sườn vừa chiên vào chảo nước xốt, đảo đều cho sườn ngấm đều gia vị, đổ thêm 1/2 bát con nước, đậy vung và xào cho sườn mềm, nước xốt rút cạn bớt và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Thành phẩm:

Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho sườn xào chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat