Ẩm thực

Cách làm sữa chua túi mềm mịn, dẻo thơm

Sữa chua là một trong những món ăn được yêu thích cả người lớn và trẻ em. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm sữa chua túi, sữa chua bịch có độ sánh vừa phải để ngăn đông không dăm đá thì hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua túi

  • Sữa đặc: 1 hộp 500 gram
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Trái cây: các loại trái cây bạn thích
  • Dụng cụ: túi nilon, nồi ủ, phễu đong, dây buộc…

Cách làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Tiếp theo, cho phần sữa đặc vào hoà tan kỹ trong nước sôi. Sau khi khuấy xong, để từ 5 – 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm. Nhiệt độ sữa phù hợp là vào khoảng 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút nữa.

Làm sữa chua túi

Cách 1: Ủ sữa chua trước khi đóng túi

Trút phần sữa đã hoà vào các lọ hoặc âu rồi đậy kín. Đem phần sữa chua này đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Tiến hành ủ sữa chua trong vòng từ 8 – 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào các túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, bạn cho các túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ từ 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp

Sau khi pha chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Tiếp đến, cho sữa đã đóng túi vào nồi cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, bạn đem phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng độ ngon của món sữa chua túi.

Thành phẩm

Sữa chua sau khi hoàn thành sẽ có độ dẻo thơm, chua chua ngọt thanh chuẩn vị. Bạn có thể ăn món này cùng với trái cây hoặc sử dụng làm các món sinh tố cũng rất tuyệt vời đấy nhé!

Bài viết liên quan

Chat