Ăn vặtMón tráng miệngẨm thực

Cách làm sữa chua phô mai chanh dây dẻo mịn thơm ngon

Ngoài phiên bản truyền thống, bạn có thể kết hợp món sữa chua với nhiều loại trái cây để tăng thêm hương vị thơm ngon. Và món sữa chanh dây sau đây sẽ là món ăn vặt thích hợp để bạn tham khảo thực hiện.

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai chanh dây

  • 250g mascarpone
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 600 ml sữa tươi
  • 2 hộp sữa chua trắng loại không đường
  • Chanh dây/chanh leo: 3-4 quả
  • Gelatine: 3-4 lá gelatin hoặc tầm 15-20 gr gelatin

Cách làm sữa chua phô mai chanh dây

Cho mascarpone ra nồi (để nhiệt độ phòng cho bớt lạnh), dung phới lồng quấy đều cho mịn, có thể để trên bếp khuấy nhiệt độ rất nhỏ

Đổ lọ sữa đặc có đường vào quấy đều với mascarpone cho hoà tan mịn vào nhau

Cho 4 túi sữa tươi không đường vào

Cho tất cả lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều, không được để sôi rồi tắt bếp

Ở nhiệt độ tầm 40 độ, cho 2 hộp sữa chua cho vào (sữa chua để nhiệt độ phòng, đánh cho tan sữa rồi cho vào)

Dùng phới lồng quấy đều cho hỗn hợp đều, tan hết rồi rót ra các lọ nhỏ

Cho sữa chua vào máy làm sữa chua, dùng nước âm ấm đổ vào máy rồi đặt sữa chua lên trên tầm 8 tiếng. Nếu ngại làm lớp chanh dây phủ lên trên thì ăn luôn còn nếu kiên trì mời các bạn thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi sữa chua đông, lọc chanh dây lấy nước, hòa thêm tầm 100 ml nước lọc và đường (2-3 thìa nhỏ) đun lên cho tan đường.

Lá gelatin sau khi ngâm nước tầm 15-20 phút (lượng nước gấp 5 lần trọng lượng lá) để lá gelatin mềm ra thì bạn vớt ra, vắt nhẹ để ráo nước.

Cho lá gelatin đã vắt sơ cho ráo nước vào một cái tô nhỏ, hòa chung với chút nước rồi đặt vào lò vi sóng và quay trong khoảng 15 – 20 giây. Sau đó hòa hỗn hợp lá gelatin đã quay chảy vào hỗn hợp chanh dây, trộn đều hỗn hợp gelatin và chanh dây rồi đổ vào từng lọ sữa chua. Chờ đông là các bạn có những cốc sữa chua phomai chanh dây ngon tuyệt.

Thành phẩm

Sữa chua phô mai chanh dây có vị hơi chua chua của chanh dây, thơm, mềm dẻo của phomai, màu sắc đẹp và hấp dẫn. Mùa hè nóng nực, chị em hãy thử làm nhé. Món này đảm bảo ngoài hàng chưa thấy bán nhiều đâu ạ.

Bài viết liên quan

Chat