Ẩm thực

Cách làm sữa chua dẻo sánh mịn, thơm ngon

Sữa chua được xem là món tráng miệng siêu ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè oi bức. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay công thức làm sữa chua dẻo dưới đây nhé!

Cách làm sữa chua dẻo mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • 650ml sữa tươi không đường
  • 1 hũ sữa chua TH
  • 1 lon sữa đặc
  • 500ml nước sôi
  • 10-12 hũ thủy tinh đựng sữa chua

Cách làm sữa chua dẻo

Đổ sữa chua cái vào thố, cho tiếp lon sữa đặc vào luôn. Khuấy đều theo 1 chiều, bước này khuấy càng đều (lâu) sữa chua sẽ càng dẻo.

Cho tiếp sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều.

Lưu ý: chỉ khuấy 1 chiều cho hỗn hợp sữa được trộn đều nhé.

Rót từ từ chút một, chút một nước sôi vào hỗn hợp sữa trên. Vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp. Rót từ từ đế tránh bị chết men.

Sau khi khuấy hỗn hợp xong, chia hỗn hợp ra hũ nhỏ.

Xếp các hũ sữa đã chia vào 1 cái nồi có nắp hoặc thùng xốp nhỏ hoặc để nguyên trong lòng nồi cơm điện, đậy nắp lại là xong. Có thể phủ thêm 1 lớp khăn bông cho nồi, để nguyên không xê dịch.

Ủ sữa chua qua đêm hoặc để 12 tiếng là thành sữa chua dẻo.

Thu hoạch sữa bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm

Sữa chua dẻo sánh mịn có thể bỏ thêm trân châu, cốt dừa và chút dừa sấy là ngon bá cháy luôn.

Bài viết liên quan

Chat