Sốt trứng muối là một trong số những loại nước sốt rất được yêu thích, phù hợp với nhiều món ăn từ bánh, thịt nướng đến hải sản. Cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm sốt trứng muối thơm ngon béo ngậy này ngay nhé!
Nguyên liệu sốt bơ trứng muối
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 6g bột mì
- 50ml sữa tươi có đường
- 3g bơ lạt
- Hành phi
- Ruốc
- Muối tôm
- Ớt bột
Cách làm sốt bơ trứng muối
Cho trứng muối vào tô, dùng nĩa tán trứng cho nhuyễn mịn.
Đặt chảo lên bếp cho bơ vào đun lửa nhỏ cho bơ tan chảy, tiếp theo bạn cho bột mì vào đảo đều khoảng 2 phút.
Khi bột mì và bơ đã hòa quyện với nhau bạn cho tiếp vào chảo 50ml sữa tươi có đường vào trộn đều, tiếp tục cho trứng muối tán nhuyễn vào khuấy liên tục 2 phút để hỗn hợp đều mịn, rồi tắt bếp, trút xốt ra đĩa, để nguội.
Đợi xốt bơ trứng muối nguội bạn rắc hành phi và ruốc sấy đều lên mặt xốt.
Thành phẩm
Sốt trứng muối này có độ béo, ngọt vừa phải. Màu sắc vàng óng, có độ sánh mịn và mùi thơm trứng muối cực hấp dẫn.