Sò điệp là một loại hải sản rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn ngọt và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm sò điệp nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm sò điệp nướng phô mai
- Sò điệp to 8 con
- Xốt mayonaise 10 g
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bơ lạt 20 g
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Phô mai mozzarella 50g
Cách làm sò điệp nướng phô mai
Sơ chế sò điệp
Đưa mũi dao nhọn vào một bên của sò điệp, cạy nhẹ. Khi vỏ sò đã được mở ra, lướt con dao nhẹ nhàng bên dưới phần thịt của sò điệp để lấy thịt ra khỏi vỏ. Lấy nhẹ nhàng phần thịt ra ngoài.
Loại bỏ phần thịt sẫm màu, các thớ cơ, phần sụn nhỏ và phần bao tử bao quanh thịt trắng của sò điệp. Chừa lại phần thịt trắng còn lại. Sau đó rửa sạch phần thịt sò với nước muối, bạn có thể chừa lại phần trứng màu cam bên trong tuỳ sở thích nhé.
Phần vỏ sò tách ra, bạn giữ lại 1 bên vỏ, rửa nước muối cho sạch sẽ, sau đó bỏ lại phần thịt sò lên trên để chuẩn bị nướng nhé.
Mách bạn:
Sò điệp mua về nên ngâm trong nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi đem vào tách lấy phần thịt. Để sò nhả hết cát đất, bùn bên trong.
Bạn nên rửa sạch sò điệp với muối để sò bớt mùi tanh.
Sốt phô mai
Cho vào tô 20g bơ lạt đun chảy, 10g xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Nướng sò điệp
Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng 3 phút, sau đó rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt.
Nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng thêm 5 – 10 phút đến khi lớp phô mai chảy ra, là được.
Mách bạn: Bạn cũng có thể nướng trong lò nhé. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho sò vào nướng trong khoảng 5 – 10 phút là được.
Thành phẩm
Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể thêm ít rau mùi tây vào cho thơm nhé.