Snack là một món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, đặc biệt là snack khoai tây phô mai tỏi thơm lừng, béo ngậy. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp và làm thử món ăn này ngay nhé!
Nguyên liệu snack khoai tây phô mai tỏi
- 750g khoai tây
- 40g phô mai parmesan
- 40g phô mai cheddar
- 40g vụn bánh mì
- 5g bơ lạt
- Tỏi băm
- Sữa tươi
- Bột bắp (hoặc bột khoai tây)
- Lá kinh giới nghiền, bột ớt, muối, dầu olive, sốt sriracha
Cách làm snack khoai tây phô mai tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch khoai tây, gọt bỏ phần vỏ và cắt khoai tây thành từng múi hình tam giác cho vào một cái tô lớn.
Đổ nước nóng vào tô có chứa khoai tây, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi ngâm trong vòng 20 phút.
Sau đó, đổ bỏ hết phần nước và dùng khăn giấy để thấm cho ráo nước.
Ướp khoai tây
Cho hết khoai tây vào một cái túi nilon rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu olive vào và lắc đều.
Sử dụng một cái tô lớn, bào sợi phô mai parmesan vào. Cho thêm vào tô 2 muỗng cà phê tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới (oregano) khô nghiền nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ, một ít muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị.
Tiếp đó, cho hết hỗn hợp vừa trộn vào túi nilon đựng khoai tây và lắc thật đều cho gia vị thấm dần. Thêm vụn bánh mì vào và tiếp tục lắc đều.
Nướng khoai tây
Làm nóng lò nướng trước khoảng từ 10 đến 15 phút. Đặt từng miếng khoai tây lên một cái khay rồi đem nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong khoảng 40 đến 50 phút. Khi nướng xong thì xếp khoai tây ra dĩa.
Làm sốt phô mai
Cho 2,5 muỗng canh sữa tươi vào một cái chén nhỏ, tiếp theo cho thêm vào phô mai cheddar và bơ. Đem đun nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây rồi dùng muỗng khuấy đều tay. Cho vào chén 1 muỗng cà phê sốt sriracha rồi tiếp tục khuấy đều.
Thành phẩm
Vậy là món khoai tây phô mai tỏi vừa giòn vừa thơm đã hoàn thành. Chấm cùng nước sốt phô mai beo béo, ngọt dịu, vô cùng hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không đem món snack khoai tây phô mai tỏi thơm ngon này đến căn bếp nhà bạn ngay.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Khi mua khoai tây nên chọn những củ trơn nhẵn, cầm lên có cảm giác cứng chắc, nặng tay. Những củ khoai tây có vỏ ngả vàng nhiều sẽ ngon hơn các củ vỏ trắng, nhợt nhạt.
- Khoai tây có ít vết lõm bề mặt thì việc sơ chế sẽ không mất nhiều thời gian.
- Không mua những củ khoai tây mọc mầm, lớp vỏ chuyển màu xanh, khoai bị biến dạng, trầy xước hoặc mềm nhũn.
Bài viết trên Cà Tím đã chia sẻ đến các bạn công thức làm món snack khoai tây phô mai tỏi thơm ngon, giòn rụm mà không cần chiên. Đừng quên trổ tài làm thử món ăn vặt gây nghiện này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!