Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm snack củ sen lắc phô mai thơm giòn rụm

Các món ăn vặt, snack luôn được nhiều người yêu thích đặc biệt là từ rau củ thiên nhiên, snack củ sen lắc phô mai vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ củ sen vừa mang đến hương vị béo ngọt, thơm ngon của phô mai đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn. Hôm nay hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm snack củ sen lắc phô mai trong bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm snack củ sen lắc phô mai

  • 250g củ sen
  • Bột mì
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Tô, màng bọc thực phẩm, chảo

Mẹo hay:
Để chọn mua được củ sen tươi ngon, bạn nên chọn những củ sen có đốt to tròn và ngắn, lớp vỏ không bị trầy xước, màu vàng kem nhạt. Đối với củ sen đã cắt đôi thì bạn nên chọn những củ có lỗ to bên trong.

Cách làm snack củ sen lắc phô mai

Sơ chế nguyên liệu

Củ sen sau khi mua về thì bạn tiến hành rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành nhiều khoanh tròn. Tiếp theo, bạn ngâm những lát củ sen vào tô nước có pha 1 ít nước cốt chanh trong vòng 5 – 10 phút để củ sen trắng và không bị thâm.

Tẩm bột và chiên

Sau khi đã vớt những lát củ sen ra ngoài, bạn hãy cho tất cả vào một cái tô lớn cùng với 50g bột mì, bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm và lắc đều để lát củ sen được áo đều trong bột mì.

Khi đã tẩm bột xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn xăm xắp, đợi dầu nóng thì gắp từng khoanh củ sen vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt mới vớt ra. Sau đó, bạn để bên ngoài khoảng 5 phút và chiên lại trong vòng 30 giây để giòn hơn.

Tẩm bột phô mai

Bạn cho tất cả lát củ sen vào tô cùng với 20g bột phô mai và lắc đều theo chiều từ dưới lên trên để phần củ sen thấm đều lớp bột phô mai là xong.

Thành phẩm

Món snack củ sen lắc phô mai hoàn thành với hương thơm béo ngậy, ngọt ngào của phô mai được áo bên ngoài và độ giòn tan, ngọt thanh của củ sen thì lan tỏa bên trong mang đến một hương vị cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn.

Mẹo chọn củ sen ngon, giòn, chín tự nhiên

  • Chọn củ sen có đốt củ vừa to, ngắn. Khoảng cách giữ các đốt càng dài, củ sen càng chín, cảm giác khi ăn củ sen sẽ mềm và chín tới.
  • Củ sen đều, không bị sâu, lỏm lồi trên bề mặt củ.
  • Chọn củ sen còn vương bùn, những củ này chưa được qua sơ chế nên vẫn còn mới, tươi. Thời gian bảo quản củ sen vương bùn này lâu, nếu để ở chỗ thoáng mát có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
  • Củ sen chín tự nhiên thường có màu vàng và không có mùi lạ. Hạn chế chọn những củ có màu trắng tươi, quá hoàn hảo bởi dễ bị ngâm thuốc tẩy trắng.
  • Nếu củ sen đã được bổ ra cần kiểm tra phần lỗ khí trong củ sen, nếu lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn.

Snack củ sen phô mai trên đây giúp bạn nhâm nhi mỗi khi buồn miệng. Chúc bạn thành công với công thức của Cà Tím.

Bài viết liên quan

Chat