Món cuốn - trộnMón gỏi - SaladẨm thực

Cách làm salad thịt bò mayonnaise chua ngọt hấp dẫn

“Nâng cấp” món salad cho bữa ăn nhà bạn với đầy đủ hương vị chua ngọt, béo ngậy, đậm đà đưa cơm. Với sự kết hợp từ rau củ tươi mát, thịt bò dai dai chắc chắn sẽ đem đến một món rau trộn cực kỳ bổ dưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo bài viết dưới ngay nhé!

Nguyên liệu salad thịt bò mayonnaise chua ngọt

  • Thịt bò 150 gr
  • Thơm 1/2 trái
  • Cà chua bi 50 gr
  • Dưa leo 50 gr
  • Xà lách lá giòn 50 gr
  • Xà lách Romaine 30 gr
  • Xà lách tím 30 gr
  • Sốt mayonnaise 2 muỗng canh
  • Tương ớt 1/2 muỗng canh
  • Tương cà 1/2 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Tiêu 1 ít

Cách làm salad thịt bò mayonnaise chua ngọt

Sơ chế thịt bò

Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu, 1 ít dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt bò trong 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu khác

Thơm gọt vỏ cắt bỏ mắt và lõi, sau đó cắt thành nhiều miếng vừa ăn. Áp chảo thơm trên chảo đến khi hơi cháy xén mặt là được. Chừa lại khoảng 4 – 5 miếng thơm rồi dùng dao băm nhuyễn.

Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt múi cau.

Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh dưa leo.

Cà chua bi rửa sạch sau đó cắt đôi. Xà lách rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

Pha sốt trộn

Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh thơm băm rồi trộn đều.

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, hành tây rồi phi thơm. Sau đó, trút hành tây ra dĩa để riêng.

Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đến khi thịt vừa chín tới.

Cuối cùng, cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp, để nguội.

Trộn salad

Cho vào tô phần rau củ đã sơ chế, đặt thịt bò lên trên rồi rưới đều nước sốt mayonnaise là hoàn tất.

Thành phẩm

Salad có vị chua ngọt từ thơm, giòn ngọt, thanh mát từ rau củ cùng thịt bò đậm vị, chút beo béo từ sốt mayonnaise, nếm thử là thích ngay!

Bài viết liên quan

Chat