Món gỏi - SaladẨm thực

Cách làm salad cá ngừ ngon bổ dưỡng

Món salad cá ngừ ở các nhà hàng đồ ăn Tây hấp dẫn nhiều người. Bạn cũng có thể làm được món này khi vào bếp tại nhà với công thức làm salad cá ngừ cực đơn giản từ Cà Tím nhé!

Nguyên liệu làm salad cá ngừ

  • Phi lê cá ngừ 700gram
  • Rau xà lách 200gram
  • Rau cải mầm 200gram
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi, muối, dầu oliu, mè rang, tiêu xay
  • Mayonaise, nước cốt chanh, wasibi, nước tương

Cách làm salad cá ngừ

Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừa rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn, cho vào bát ướp chung với tiêu, muối, mè rang trong 10 phút .

Xà lách, cải mầm rửa sạch và để ráo.

Hành tây bóc vỏ, cắt thành khoanh nhỏ.

Tỏi bóc vỏ và thái miếng mỏng.

Pha nước sốt

Pha nước sốt với mayonaise, nước cốt chanh, wasabi, nước tương, trộn chung với nhau rồi nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu, phi thơm tỏi băm nhuyễn.

Sau khi tỏi vàng thì vớt ra cho vào chén riêng, thêm dầu ăn vào để chiên cá ngừ chín đều 2 mặt.

Cá chiên xong, để nguội rồi thái thành những khúc nhỏ tầm 1cm.

Cho các loại rau, hành tâ vào tô, thêm chút muối và dầu oliu rồi trộn đều .

Cuối cùng là cho cá ngừa lên trên rau, rắc tỏi phi lên, rưới thêm nước sốt nữa là đã hoàn thành, trang trí bằng các lát cà chua để món ăn thêm phần bắt mắt.

Thành phẩm

Vị bùi bùi béo béo của cá hòa quyện cùng vị rau thanh mát chắc chắn sẽ đem lại hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Chat