Ẩm thực
Cách làm Salad cá ngừ đơn giản, giàu dinh dưỡng
Salad cá ngừ là món salad ngon, dễ ăn lại giàu chất dinh dưỡng, vừa tốt cho da lại giúp tăng cường sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món salad cá ngừ xốt me rang này nhé!
Nguyên liệu
- Cá ngừ xốt Shoyu: 1 hộp
- Xà lách: 1 cây vừa
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả to
- Dưa chuột: 1 quả, cà chua bi: 12 quả
- Mè rang
- Đường ăn kiêng
- Dầu mè
- Nước tương, mayonaise
Cách làm salad cá ngừ xốt mè rang
Xà lách, dưa chuột, ớt chuông, cà chua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng tầm 10 phút.
Vớt nguyên liệu ra để ráo. Thái nhỏ xà lách, cà chua bổ đôi, ớt chuông bỏ hạt thái nhỏ. Dưa chột bỏ ruột thái miếng.
Bóc hộp cá ngừ xốt Shoyu ra. Cho vào rây lọc chắt bỏ nước.
Làm xốt salad: 1.5 muỗng mè giã, 1 muỗng mayonaise ít béo, 1 muỗng đường kiêng, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng nước tương trộn đều.
Lần lượt xếp rau xà lách ra đĩa, thêm cà chua bi, ớt chuông, dưa chuột, trên cùng xếp cá ngừ xốt Shoyu. Khi nào gần ăn thì thêm nước xốt salad và trộn đều cho ngấm.