Món gỏi - SaladẨm thực
Cách làm salad bắp cải cà rốt thanh đạm, bổ dưỡng
Salad bắp cải cà rốt món ăn quen thuộc của nhiều gia đình với nguyên liệu cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, thanh đạm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu cho món chay salad bắp cải cà rốt
- 1 miếng bắp cải nhỏ bằng nắm tay
- 1 quả cà rốt nhỏ
- Rau thì là
- 1 quả quýt chua ngọt
- 1 miếng đậu phụ mềm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm rong biển…
Cách làm salad bắp cải cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Rau cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Cho cà rốt và rau cải vào âu thủy tinh, cho gia vị vào, xóc đều, để ngâm 30 phút.
Rửa sơ bằng nước lọc 2 lần, ép nhẹ chắt nước ra cho ráo.
Thì là thái nhỏ, trộn lẫn vào.
Làm nước sốt
Quýt bóc vỏ, bỏ hạt (nếu có), cho vào máy say nhuyễn với đậu phụ…nêm vừa chua ngọt
Trộn salad
Cho rau ra đĩa, rồi rưới sốt lên.
Thành phẩm
Salad bắp cải cà rốt giòn ngon, thanh mát và béo ngậy từ nước sốt sẽ đem lại hương vị khó quên, bên cạnh đó món ăn này có thể dùng khi ăn bánh mỳ hoặc cơm rang, rất hợp và ngon miệng.