Ẩm thực

Cách làm salad bắp cải cà rốt cho người ăn chay

Nguyên liệu salad bắp cải cà rốt

  • Bắp cải nhỏ
  • Cà rốt nhỏ
  • Rau thì là
  • 1 quả quýt
  • 1 miếng đậu phụ mềm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm rong biển

Cách làm salad bắp cải cà rốt

  • Rau cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
  • Cho cà rốt và rau cải vào âu thủy tinh, cho gia vị vào, xóc đều, để ngâm 30 phút.
  • Rửa sơ bằng nước lọc 2 lần, ép nhẹ chắt nước ra cho ráo.
  • Thì là thái nhỏ, trộn lẫn vào.
  • Sốt: quýt bóc vỏ, bỏ hạt (nếu có), cho vào máy say nhuyễn với đậu phụ…nêm vừa chua ngọt
  • Cho rau ra đĩa, rồi rưới sốt lên

Bài viết liên quan

Chat