Ẩm thực
Cách làm salad bắp cải cà rốt cho người ăn chay
Nguyên liệu salad bắp cải cà rốt
- Bắp cải nhỏ
- Cà rốt nhỏ
- Rau thì là
- 1 quả quýt
- 1 miếng đậu phụ mềm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm rong biển
Cách làm salad bắp cải cà rốt
- Rau cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Cho cà rốt và rau cải vào âu thủy tinh, cho gia vị vào, xóc đều, để ngâm 30 phút.
- Rửa sơ bằng nước lọc 2 lần, ép nhẹ chắt nước ra cho ráo.
- Thì là thái nhỏ, trộn lẫn vào.
- Sốt: quýt bóc vỏ, bỏ hạt (nếu có), cho vào máy say nhuyễn với đậu phụ…nêm vừa chua ngọt
- Cho rau ra đĩa, rồi rưới sốt lên