RượuẨm thực

Cách làm rượu Mai Quế Lộ thơm chuẩn vị

Rượu mai quế lộ hay còn được gọi là rượu thơm, một loại rượu gia vị dùng để nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cũng giống như các loại rượu nấu ăn khác, rượu mai quế lộ có công dụng khử mùi tanh của cá, thịt, hải sản, trứng muối. Giúp nguyên liệu ngấm sâu gia vị, tạo màu và mùi hương hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu rượu Mai Quế Lộ

  • Rượu nếp: 1l
  • Hoa hồi: 10-12 cái
  • Thanh quế: 30g
  • Đinh hương: 10g
  • Tiểu hồi: 10g
  • Thảo quả: 4 quả
  • Hạt mùi (hạt ngò): 10g
  • Tiêu nguyên hạt: 5g
  • Vỏ quýt (trần bì): 10g
  • Xuyên tiêu: 5g

Cách làm rượu Mai Quế Lộ

Cho tất cả nguyên liệu vào chảo, rang sơ lửa 3/8 cho tới lúc có mùi thơm. Rang quế hồi thảo quả trước, sau đó mới cho các nguyên liệu bé vào.

Thảo quả nên đập dập, cho nứt toác, không cần vỡ đôi.

Cho nguyên liệu trên vào hũ thuỷ tinh sạch, khô. Rót rượu vào, đậy kín.

Sau khoảng 3 tuần là dùng được rồi.

Thành phẩm

Bài viết liên quan

Chat