Ăn vặtMón khô - mắmẨm thực

Cách làm ruốc tôm khô cực ngon

Ruốc tôm là món thơm ngon, dễ ăn mà bất cứ ai cũng đều yêu thích. Cùng vào bếp với Cà Tím học cách làm ruốc tôm tại nhà này nhé!

Nguyên liệu ruốc tôm

  • 150g tôm khô
  • 50g ớt đỏ
  • 8 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 4 muỗng canh đường
  • ½ quả chanh
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương

Cách làm ruốc tôm

Nếu làm ruốc tôm cho người lớn: bạn cho hành, ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh, ¼ chén nước vào máy xay sinh tố xay mịn.

Nếu làm ruốc tôm cho bé: bạn cho hành, đường, nước cốt chanh và ¼ chén nước vào máy xay sinh tố xay mịn.

Tôm khô bằng nước nóng rồi cho tôm khô vào cối giã nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn. Cho hỗn hợp hành ớt xay nhuyễn vào đảo trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5-10 phút.

Giờ bạn cho tôm giã nhuyễn vào đảo đều.

Khi tôm khô săn lại, ngấm gia vị thì bạn cho 1 muỗng canh nước tương vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm khô hẳn là xong.

Thành phẩm

Ruốc tôm được làm từ tôm khô cũng thơm ngon không kém ruốc tôm tươi đâu nhé. Các sợi ruốc bông mịn, vị đậm đà. Đặc biệt màu ruốc tôm khô vàng tươi chứ không có màu cam như tôm tươi.

Bài viết liên quan

Chat