Cách làm ruốc thịt heo thơm ngon bông xốp
Ruốc thịt lợn (heo) hay còn được gọi là chà bông là món ăn yêu thích của nhiều người. Khi ăn cơm, xôi hay bánh mì mọi người thường có thói quen ăn kèm với ruốc để giúp các món ăn trở nên đậm đà, thơm ngon hơn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm ruốc ngay dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu là ruốc
- 400gr thịt heo nạc lựa miến thịt có sớ dài
- 3 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 3 lá chanh
- 1 khúc sả đập dập
- 2 củ hành khô
Cách làm ruốc
Thịt heo bạn rửa với nước muối, sau đó xả qua nước lạnh.
Cho khoảng 1,5 lít nước lạnh cùng với các gia vị phía trên vào nồi nấu sôi. Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc với lửa vừa. Luộc cho đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội, rồi xé sợi.
Cho từng ít thịt xé sợi vào cối giã tơi, khi giã tơi thì cho ra tô.
Cho thịt giả tơi vào chảo không dính, bắt lên bếp sấy khô với lửa thật nhỏ. Khi thịt khô thì sẽ tơi và bông lên như bông.
Món ruốc thịt lợn này bạn phải bảo quản trong hủ sạch, để nơi thoáng mát.
Thành phẩm
Ruốc thịt đậm đà, dai ngon bông xốp thơm ngon thích hợp để ăn với cháo và cơm nóng.