Ẩm thựcSức khoẻ

Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng không tanh

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như DHA, Omega 3, vitamin và các vi chất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm ruốc cá hồi dưới bài viết này ngay nhé!

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

  • 2 miếng cá hồi tươi
  • 1 khúc sả
  • 2 củ hành tím thái miếng
  • 1 lát gừng thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 100 ml sữa tươi không đường

Cách làm ruốc cá hồi

Cá hồi rửa với nước có pha muối. Sau đó ngâm cá vào sữa tươi 40 phút.

Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp cá vào dĩa có gừng, rượu, muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên xửng hấp chín.

Đợi cá hơi nguội, bỏ gừng, sả rồi dùng chày giã nát.

Cho cá đã giả tơi vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa. Cứ xào, đảo cho đến khi cá tơi và khô ráo là được.

Cá sau khi xào tơi khô sẽ có màu rất đẹp. Chờ ruốc cá hồi nguội cho vào hũ, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát.

Thành phẩm

Ruốc cá hồi có mùi thơm đặc trưng và màu vàng cam rất đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc sử dụng làm món ăn dặm cho bé đều được nhé.

Bài viết liên quan

Chat