Món nướngẨm thực

Cách làm pizza Hawaii thơm ngon hấp dẫn

Pizza Hawaii là một món ăn ngon và thơm ngon với sự kết hợp giữa vị ngọt của dứa và vị mặn của thịt xông khói. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm pizza Hawaii tại nhà dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm pizza Hawaii

  • 1 gói bột pizza hoặc mua đế pizza sẵn
  • Sốt cà chua
  • 100gr Phô mai Mozzarella
  • 1 miếng dứa
  • 150g thịt xông khói
  • 1/2 củ hành tây
  • Dầu olive
  • Dầu hạt tiêu và muối

Cách làm pizza Hawaii

Chuẩn bị đế pizza

Nếu bạn sử dụng bột pizza tự làm, làm theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo công thức đã chuẩn bị trước.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt xông khói cắt miếng vuông.

Phô mai Mozzarella bào thành sợi.

Thơm cắt khôi vuông.

Hành tây cắt hạt lựu.

Cho nhân lên đế bánh và nướng bánh

Phết 1 lớp tương cà lên mặt bánh, sau đó cho lần lượt từng lớp phô mai bào sợi, thịt xông khói, dứa và cuối cùng là 1 lớp phô mai lên trên.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C từ 15-20 phút.

Trước khi dùng, nhỏ một ít dầu olive lên trên bề mặt pizza.

Thêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị.

Thành phẩm

Từng miếng bánh pizza Hawaii vừa mềm vừa giòn thấm đậm sốt cà chua thơm ngon cùng với phô mai beo béo tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Bạn có thể tùy chỉnh công thức này theo khẩu vị cá nhân của mình. Thêm các nguyên liệu như ớt chuông, nấm, hoặc thậm chí dùng sốt barbecue để tạo thêm hương vị cho pizza của bạn.

Bài viết liên quan

Chat