Nếu bạn đã ngán với món phở truyền thống, hãy thử vào bếp cùng Cà Tím vào bếp làm món phở xào giòn và phở xào mềm vừa quen vừa lạ, rất hấp dẫn mà đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm phở xào bò
- Bánh phở 600gram
- Thịt bò 400gram
- Rau cải 400gram
- Cà chua 2 quả
- Tỏi 1 củ
- Gừng 50gram
- Hành khô 100gram
- Dầu ăn 4 muỗng cafe
- Dầu hào, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt
Cách làm phở xào bò
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa qua với nước, ngâm cùng gừng tươi trong 10 phút để khử mùi hôi.
Cải ngọt nhặt bỏ gốc, bỏ lá sâu, rửa sạch những lá xanh. Cắt đôi cây cải để dễ ăn hơn, tuy nhiên với những loại cải ngắn thì nên để nguyên cả cây
Cà chua rửa sạch, thái thành hạt lựu
Hành khô và hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
Ướp thịt bò
Sau khi khử mùi hôi, lấy thịt ra thớt thái miếng thật mỏng. Cho thịt vào bát, thêm tỏi và gừng băm, nêm vào 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Trụng phở
Nên trụng phở với nước ấm trong 3-5 phút để từng sợi phở tách ra, loại bỏ được bụi bẩn, khi xào sẽ không bị nát.
Pha nước sốt
Pha 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, khuấy đều cho tan hết gia vị, sau đó thêm tỏi băm vào hỗn hợp nước sốt
Xào phở
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi thì cho bánh phở đã trụng vào đảo đều tay. Tiếp đến đổ bát nước sốt lên phở và tiếp tục đảo cho đến khi sợi phở được ngấm đều thì cho ra dĩa.
Dùng chảo vừa rồi cho thêm dầu vào, phi thơm gừng, cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đến khi thịt chuyển sang độ tái, săn lại thì thêm cà chua và rau xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, thêm phở vừa xào vào đảo cùng thịt bò thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh phở xào dai cùng với thịt bò mềm đậm đà gia vị lại vô cùng dinh dưỡng với thịt bò và các loại rau xanh,… một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn của cả gia đình.