Ăn vặtMón hấpẨm thực

Cách làm pate truyền thống thơm béo đơn giản

Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhanh bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tiện lợi. 

Nguyên liệu pate truyền thống

  • 400gram thịt vai heo xay
  • 200 gram mỡ phần
  • 200 gram bì heo thái miếng vừa
  • 300 gram gan heo
  • Bơ lạt 2 muỗng
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 10 tép hành khô
  • 5 lát bánh mì gối
  • 200ml sữa tươi ko đường
  • Tiêu
  • Dầu hào, đường, bột canh, mắm

Cách làm pate truyền thống

Gan heo ngâm với 100ml sữa tươi 20 phút rồi rửa lại với nước.

100 gram mỡ phần cắt hạt lựu

00gram mỡ phần thái lát mỏng bản to lots khuôn, luộc qua để 1 bên.

Bánh mì xé nhỏ ngâm 100ml sữa tươi

Gan lát miếng to ướp 1 xíu ngũ vị hương áp chảo cháy xém cho thơm rồi cắt lát nhỏ để 1 bên.

Tỏi, hành tây, hành khô bóc bỏ cắt nhỏ phi thơm vàng nâu, thêm 2 muỗng bơ lạt cho thơm. Cho thịt xay, bì heo, gan, mỡ hạt lựu xào nêm gia vị dầu hào, mắm, bột canh, đường. Thêm chút nước đun nhỏ lửa tới khi bì mềm nếm lại vừa vị rồi để nguội bớt.

Xay hỗn hợp vừa xào với bánh mì ngâm sữa, thêm tiêu hạt vỡ xay nhuyễn hoặc lợn cợn tuỳ sở thích.

Lót khuôn với mỡ thái lát dưới đáy rồi đổ pate xay vào.

Hấp cách thuỷ 3- 4 tiếng. Bọc kín khuôn và lót khăn vào nắp tránh nước đọng vào pate.

Hoặc dùng nồi instapot chế độ áp suất trong 2 tiếng.

Thành phẩm

Pate mềm mịn, không bị nhão hay khô.

Thưởng thức pate ngon cùng xôi nóng và bánh mì giòn hay cơm rang hàng ngày đều mang lại trải nghiệm thú vị và giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng cho cơ thể.

Bài viết liên quan

Chat