Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm Panna Cotta hoa đậu biếc

Panna Cotta là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn từ nước Ý. Sự mềm mịn, ngọt ngào và vẻ ngoài hấp dẫn của món Panna Cotta khiến món ăn này trở thành món tráng miệng hoàn hảo. Hãy cùng Cà Tím hôm nay vào bếp tham khảo cách làm mới Panna Cotta hoa đậu biếc dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm panna cotta hoa đậu biếc

  • 55ml sữa tươi không đường
  • 55ml whipping cream
  • 10gr đường
  • 1 giọt vanilla cho thơm
  • 3 gr Gelatin (1 lá)
  • 10 bông hoa đậu biếc

Cách làm Panna Cotta hoa đậu biếc

Ngâm lá gelatin vào nước lạnh (tỷ lệ nước gấp 5 lần so với lá) khoảng 10-15 phút đến khi gelatin nở mềm.

Cho sữa tươi, whipping và đường vào nồi. Đun ở lửa vừa đến khi thấy hơi nóng bốc lên. Khấy liên tục để không bị cháy dưới đáy. Cho hỗn hợp ấm nóng, không để sôi nhé.

Cho gelatin vào hỗn hợp, trong quá trình cho vào cần phải khuấy đều tay để tránh có hiện tượng vón cục, tắt bếp cho tinh chất vani vào tạo mùi thơm

Đợi hỗn hợp nguội bớt là có thể cho vào khuôn được rồi nè, để tủ lạnh 2-3 tiếng cho hỗn hợp đông lại được 1 lớp đầu tiên màu trắng.

Đến lớp màu xanh thứ 2 mọi người có thể ngâm trước nước hoa đậu biếc rồi đổ vào hỗn hợp sữa hoặc cho trực tiếp hoa vào nấu trong hỗn hợp.

Tương tự các bước như trên làm xong đợi nguội bớt rồi đổ hỗn hợp lên trên nữa là được.

Cho vào tủ lạnh đợi tầm 2-3 tiếng nữa là đã có panna cotta đậu biếc.

Thành phẩm

Panna Cotta hoa đậu biếc mềm mịn ,núng na núng nính của bánh này, lại còn vừa thơm lừng vừa béo béo vị kem sữa. Bánh lạnh lạnh, dẻo dẻo nhưng tan ngay trong miệng.

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức. Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

Sự mềm mại của từng miếng Panna Cotta, vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây… hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn Panna Cotta đều phải mê mẩn.

Gelatin là gì? Mua ở đâu?

  • Gelatin là nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen vốn có trong xương và da của động vật (ví dụ da lợn). Gelatin là một loại protein không mùi (đối với người nhạy cảm sẽ ngửi được mùi hơi hôi một chút), không vị, nhưng sẽ có loại trong suốt và có loại có màu hơi vàng.
  • Có 2 dạng gelatin phổ biến: dạng lá và dạng bột, chất lượng đều như nhau. Lưu ý nếu dùng bột gelatin, thì cứ 6gr bột galetin + 250ml chất lỏng, nếu lá gelatin, thì cứ 3 lá gelatin + 250ml chất lỏng.
  • Bạn có thể mua gelatin tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Bài viết liên quan

Chat