Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực
Cách làm Pancake hạnh nhân thơm ngon
Bánh pancake (bánh nướng chảo) là một loại bánh truyền thống của Mỹ được sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Tuy nhiên, với những người bị dị ứng với gluten thì bột hạnh nhân là phương án thay thế khá tốt.
Nguyên liệu Pancake hạnh nhân
- 2 quả trứng gà
- 80 gr bột hạnh nhân
- 5 gr bột nở
- 50 ml sữa hạnh nhân không đường
- 1/2 thìa cf đường ăn kiêng
Cách làm Pancake hạnh nhân
Trộn đều bột hạnh nhân, bột nở, 2 lòng đỏ trứng gà và sữa lại với nhau
Phần lòng trắng trứng đánh bông với 1 ít đường. Trộn hỗn hợp trên với lòng trắng vừa đánh xong.
Đem hỗn hợp bánh múc thành từng muỗng cho vào chảo chống dính ở chế độ lửa thật nhỏ. Khi bánh vàng thì trở mặt lại. (nhớ xem bánh, cách để biết bánh chín là khi trở bánh không bị dính vào chảo).
Thành phẩm
Bánh có độ bông xốp mềm mịn. Ăn hơi béo béo của hạnh nhân. Ăn kèm với trái cây yêu thích hoặc sữa chua Hi Lạp cho bữa sáng.