Cách làm ớt xào Bình Định
Nếu là người hảo cay bạn không mên bỏ qua cách làm ớt xào cay dưới đây vừa đơn giản, nhanh chóng mà đảm bảo hương vị cực kỳ lôi cuốn đã miệng.
Nguyên liệu làm ớt xào
- Ớt hiểm đỏ 500gr
- Ớt sừng đỏ 200gr
- Tỏi lột :150gr
- Hành tím lột : 150gr
- Nước mắm : 100ml
- Đường trắng : 300gr
- Muối tinh : 15gr
- Bột ngọt : 10gr
- Nước lọc 500ml
Cách làm ớt xào
Cho tất cả ớt vào với 500ml nước đun trong 5 phút. Sau đó vớt lên để nguội.
Lưu ý: giữ nước luộc lại cho đường vào khuấy đều tan đường để nguội.
Xay nhuyển vừa lần lượt tỏi, hành tím, và hai loại ớt.
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào vừa đủ, xào tỏi và hành trước cho thơm lên rồi cho hổn hợp ớt vừa xay với nước luộc ớt vào, tiếp tục xào mạnh tay trên lửa lớn trong 2 phút.
Sau 2 phút hạ lửa để lửa riu riu nhỏ nhất để ớt và hành tỏi chín nhuyễn cho nước mắm, muối và bột ngọt vào. Vẫn nhớ là phải đảo đều tay trong 20-30 phút.
Tiếp tục xào cho đến khi thấy hỗn hợp ớt trên quẹo quẹo dẻo dẻo lại là được. Tắt lửa và tiếp tục xào thêm một lúc rồi bắt chảo xuống khỏi bếp. Để nguội và cho vào cho vào lọ hoặc hũ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh xài dần.
Thành phẩm
Màu ớt đỏ đẹp và có độ dẻo vừa phải.