Món xàoẨm thực

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon hấp dẫn

Ốc móng tay xào rau muống món ăn vặt quen thuộc và yêu thích của bạn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách xào để rau muống xanh, giòn dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

  • Ốc móng tay 350 gr
  • Rau muống 200 gr
  • Tỏi 2 tép
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước vo gạo
  • Ớt

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào nước vo gạo và vài lát ớt để ốc ra bớt chất bẩn, ngâm trong 1 tiếng rồi rửa lại với nước nhiều lần.
  • Bắc nước trên bếp, khi nước sôi cho ốc vào, đảo khoảng 2 phút để ốc bung vỏ, sau đó vớt ra và tách lấy thịt ốc.
  • Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

Chế biến

  • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ qua, vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh để khoảng 5 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng phi thơm tỏi cắt nhỏ.
  • Tỏi phi vàng thơm thì cho thịt ốc móng tay vào, xào lửa lớn. Nêm gia vị ớt bột, hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho rau muống vào, đảo đều, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức 

Thành phẩm

Vị dai mềm của ốc cùng vị giòn tươi của rau muống thu hút mọi tín đồ ẩm thực.

Bài viết liên quan

Chat