Ốc móng tay xào me chua ngọt là món xào thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm, cực kỳ phù hợp cho các tín đồ mê ốc. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay cách làm món ăn ốc móng tay xào me này nhé!
Nguyên liệu ốc móng tay xào me
- Ốc móng tay 1 kg
- Nước sốt me
- Hành khô 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Sả 3 nhánh
- Ớt 3 quả
- Rau răm
- Tương cà 4 thìa canh
- Tương ớt 5 thìa canh
- Nước mắm 4 thìa canh
- Dầu ăn
- Đường 2 thìa
Cách làm ốc móng tay xào me
Sơ chế ốc móng tay
Sau khi mua ốc móng tay về, ngâm khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch.
Sau đó, sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 cm.
Sau khi cắt, dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước.
Mẹo: Mọi người có thể ngâm ốc với nước gạo và ớt khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết cát cũng được nha.
Làm nước sốt me
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành khô và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.
Sau đó cho nước sốt me cùng 2 thìa đường vào đun đến khi tan đường, nước sốt sôi lên.
Tiếp đến thêm vào chảo 4 thìa nước mắm, 4 thìa tương cà, 5 thìa tương ớt rồi khuấy nhẹ cho sốt đều và sệt lại.
Xào ốc móng tay
Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm . Sau đó đổ phần nước sốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị.
Múc ốc ra đĩa, múc nước sốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm ạ.
Thành phẩm
Ốc móng tay xào me tươi ngon, dai giòn, ngọt thịt quyên với nước sốt me chua cay cực kỳ hấp dẫn.