Ăn vặtMón xàoẨm thực

Cách làm ốc hương cháy tỏi siêu thơm hấp dẫn

Ốc hương cháy tỏi là một trong những món ốc rất được yêu thích bởi hương thơm ngất ngây cùng mùi vị đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu ốc hương cháy tỏi

  • 500g ốc hương
  • 2-3 củ tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ cắt lát
  • 3 trái ớt
  • 4-5 lá chanh
  • 1 củ sả

Gia vị sốt:

  • 1mcf (muỗng ăn trứng lộn) sate
  • 1,5m đường
  • 1,5m muối tôm
  • 1/2m hạt nêm
  • 1cf bột ngọt
  • 1cf tiêu

Cách làm ốc hương cháy tỏi

Ốc hương luộc sơ cho gỡ hết mài ốc, rửa sạch để ráo (có thể bỏ sả, gừng, lá chanh trong nước luộc cho thơm)

Phi thơm tỏi với mỡ lợn. Em phi 4m mỡ lợn và 3 củ tỏi ăn dần luôn. Mỡ lợn nhiệt độ sôi thấp nên phi k bị cháy tỏi mà ăn rất thơm ngon.

Vớt tỏi phi vào chén

Sau đó cho ốc và phần gia vị sốt muối vào, thêm lá chanh, gừng, sả cắt lát, ớt trái vào xào đến khi khô

Tiếp đến cho 2-4m tỏi phi xào và đếm từ 1-7 rồi đảo đều.

Thành phẩm

Thịt ốc dai giòn, ngon ngọt tự nhiên. Mùi thơm nồng của tỏi ớt với ốc hương khiến bạn khó cưỡng lại được
Khi ăn món này các bạn có thể thêm chút tiêu xanh để món ăn được trở lên hấp dẫn và đậm đà hơn. 

Bài viết liên quan

Chat