Trái cây là món ăn giải nhiệt quen thuộc của tất cả mọi người. Tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì bạn không nên bỏ qua các món sốt chấm trái cây. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay công thức làm sốt chấm trái cây thần thánh dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu nước sốt chấm hoa quả
- 20-25g tỏi
- 5g hành
- 3g ớt cay tươi
- 10ml dầu ăn
- 65-70g đường thốt nốt (50-55g đường cát vàng)
- 5g tôm khô/tép sấy
- 2g mì chính
- 2g bột ớt việt nam
- 10ml nước mắm
- 9-10g muối tôm tây ninh
- 60ml nước lọc
- 1-2g mì chính
Cách làm nước sốt chấm hoa quả
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
Xay hoặc băm nhuyễn hỗn hợp hành tỏi ớt
Bắc chảo lên cho tỏi hành ớt vào xào thơm vàng nhẹ
Cho nước lọc và các gia vị còn lại vào
Đun sôi quấy thành hình tròn giúp sốt nhanh sánh đặc hơn
Đun lửa vừa đến khi sốt sánh như mong muốn là đạt
Sốt có vị sệt nhẹ, mặn ngọt chấm bám vào cóc xoài, thơm của tỏi hành tôm.
Bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 tháng nên làm 1 lần ăn dần.
Thành phẩm
Sốt chấm trái cây sau khi nấu xong có độ sệt vừa phải, mùi thơm của tôm, vị ngọt của đường và vị cay của ớt hòa quyện với nhau tạo nên hương vị sốt chấm đặc biệt.
Sốt chấm bạn có thể chấm với bất kì loại trái cây nào, chúng sẽ giúp làm tăng độ ngon cho món ăn của bạn.
Vậy là Cà Tím vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện món sốt chấm trái cây thơm ngon, hấp dẫn chấm là mê. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể thêm vào thực đơn của gia đình một món ăn ngon miệng mà cách làm cực đơn giản. Chúc bạn thành công!