Cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Nước sốt là nguyên liệu chính để bánh mì chả cá trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chất lượng của nước sốt sẽ có tác động trực tiếp đế hương vị của chiếc bánh. Cùng vào bếp với Cà Tím và thực hiện cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngay nào!
Nguyên liệu nước sốt bánh mì chả cá
- Sữa tươi không đường: 250 ml
- Kem tươi: 25 ml
- Vụn bánh mì: 50 gr
- Bơ: 10gr
- Hành tím: 1 củ
- Bột Mace: 35gr
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch
Vụn bánh mì ngâm cùng với sữa tươi
Làm nước sốt
Bắp một chiếc nồi, cho củ hành tím và phần vụn bánh mì và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài
Tiếp đến, bắp một chiếc chảo cho bơ vào đun nóng chảy ra rồi đổ bột mace vào thêm chút kem tươi vào khuấy đều
Cuối cùng, đổ phần bột mace vào trong nồi sữa đang đun và khuấy đều tay để sữa, bột, bơ hòa quện lại. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu với 1 thìa muối
Thành phẩm
Nước sốt bánh mì chả cá, đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê.