Thức uống
Cách làm nước sâm bí đao mát lạnh thơm ngon
Nước sâm bí đao là một thức uống mát lạnh, có vị ngọt và hương thơm tự nhiên từ bí đao và thục địa. Nó có tác dụng giải nhiệt và cung cấp dưỡng chất.
Nguyên liệu sâm bí đao
- 1 kg bí đao
- 10 gr thục địa
- 4 lít nước
- 5 lá dứa
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 150 gr đường phèn
Cách làm sâm bí đao
Rửa sạch bí đao và không cần gọt vỏ, sau đó cắt thành miếng mỏng.
Xắt nhuyễn thục địa.
Rửa sạch lá dứa.
Trong một nồi nước, cho bí đao, thục địa và muối vào và nấu cho đến khi bí đao mềm nhừ.
Khi bí đao đã chín nhừ, thêm lá dứa vào và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa, sau đó tắt bếp.
Đợi cho nồi bí giảm nhiệt, lược bỏ xác bí và lấy phần nước. Cho đường phèn vào nước và khuấy tan hoàn toàn.
Đặt nước sâm bí đao vào tủ lạnh để làm mát và uống dần. Nước này có thể được sử dụng trong khoảng 3 đến 5 ngày.
Nếu muốn, bạn có thể thêm đá vào khi uống để thêm mát.