Nui xào bò sốt cà chua là món xào vô cùng quen thuộc, thơm ngon và kích thích vị giác. Món ăn này có công thức siêu đơn giản và nhanh chóng. Cùng Cà Tím vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu nui xào bò sốt cà chua
- 200g nui
- 200g thịt bò phi lê
- Cà chua: 2-3 quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm
Cách làm nui xào bò sốt cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào xay thật nhuyễn. Ướp thêm chút tỏi băm và gia vị rồi để cho ngấm trong vòng 15 phút.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau sống rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, khứa rãnh nhẹ rồi mang chần qua với nước sôi để dễ bóc vỏ. Xả lại với nước lạnh một lần nữa rồi bỏ phần vỏ, phần thịt cà chua đem thái thành viên nhỏ.
Luộc nui
Nui cho vào nồi nước để luộc cùng với ½ thìa muối, luộc trong 10 phút thì nui sẽ chín. Sau đó vớt nui ra rửa lại bằng nước lạnh để khi xào nui được giòn và ngon hơn.
Sốt cà chua
Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó đổ cà chua đã thái nhỏ vào cùng với 1 bát con nước để làm nước sốt cà chua. Nêm thêm gia vị cho phù hợp.
Xào nui
Khi cà chua đã chín đều, đổ hành tây và thịt bò băm vào xào chín tới. Sau đó cho phần nui đã luộc vào trộn đều với hỗn hợp thịt, nêm thêm gia vị nếu cần, đảo thêm 2 phút rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Thành phẩm
Nui được luộc vừa chín tới nên có độ mềm vừa phải, hòa quyện đều cùng phần sốt đậm đà, chua chua, rau cần thì thơm nức mũi. Đây quả là một món ăn siêu ngon và bổ dưỡng.