Món chayMón gỏi - SaladẨm thực
Cách làm nộm xơ mít chay
Nộm xơ mít chay là món gỏi trộn ngon và lạ miệng, cách làm lại hết sức đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực món ăn này vào những ngày ăn chay nhé!
Nguyên liệu nộm xơ mít
- Xơ mít muối
- Kinh giới
- Lá chanh
- Hành khô
- Lạc rang
- Phồng tôm
- Chanh
- Tỏi
- Ớt
- Nước mắm chay
- Đường
Cách làm nộm xơ mít chay
Xơ mít đem rửa sạch tầm 2, 3 lần nước sau đó vắt ráo nước.
Lạc rang chín lên và giã nhỏ , kinh giới và lá chanh cắt nhỏ.
Pha nước sốt trộn theo tỉ lệ: 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 2 quả chanh, tỏi, ớt băm nhỏ quấy tan.
Sau đó trộn vào xơ mít, cho ngấm gia vị, rắc thêm kinh giới, lá chanh, lạc rang, thêm ít hành khô nữa là chuẩn.
Thành phẩm
Từng lát mít mềm ngon lại còn có mùi thơm của rau răm, phồng tôm rán ăn kèm, vừa giòn, chua chua ngọt ngọt, dai dai của xơ mít, bùi của lạc.