Ẩm thực

Cách làm nộm gà rau muống vừa xanh vừa giòn

Nộm rau muống thịt gà là món được kết hợp cực kỳ ấn tượng, các nguyên liệu đơn giản nhưng đưa ra thành phẩm lại cực kỳ ngon miệng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)

  • Rau muống: 2 mớ
  • 200gr ức gà (hoặc thịt đùi nếu thích)
  • Chanh: 2 quả
  • Lạc 100gr
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa café hạt tiêu, ½ thìa café bột ngọt, 2 thìa café nước tương.

Cách làm nộm gà rau muống

Sơ chế nguyên liệu

Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập (hoặc các bạn có thể mua sẵn lạc đã rang vàng ngoài quán).

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.

Rau muống nhặt bỏ gốc cùng lá, lấy phần ngọn non là chủ yếu, sau đó rửa sạch để ráo nước

Gà luộc chín, vớt ra ngâm nước đá. Sau khi gà nguội, xé nhỏ dọc theo từng thớ thịt.

Thực hiện

Để pha hỗn hợp trộn nộm, dùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào chén hoà tan, sau đó cho ớt băm + tỏi băm + nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy thuộc thuộc vào khẩu vị của gia đình mà tăng giảm để cho phù hợp.

Bắc một nồi nước, cho vào một nhúm muối nhỏ để luộc rau muống. Đây là bước khá quan trong, nếu bước này các bạn luộc rau muống không xanh, giòn thì món nộm sẽ không ngon.

Cuối cùng, bạn cho rau muống cùng thịt gà vào bát to, rưới hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào trộn thật đều. Thêm lạc vào trộn đều lần nữa là xong. Nếu thích ăn chua hơn, các bạn có thể vắt thêm một chút chanh nữa nhé!

Thành phẩm

Nộm gà rau muống chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thanh mát của rau cùng thịt gà dai dai, mềm ngọt, vị bùi ngậy của lạc rang tạo nên món ăn hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat