Cách làm nộm gà củ đậu thanh mát, đơn giản
Món nộm gà củ đậu thanh mát, dễ làm chắc chắn sẽ làm mâm cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)
- Lạc rang
- 100gr bắp cải tím
- Gà ngon nửa con
- Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắm ngon…
Cách làm nộm gà củ đậu
Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch luộc chín vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước,bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 rồi mang ra thái,vừa dễ thịt gà săn và giòn hơn.
Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn, trước khi trộn vớt ra để ráo nước.
Lạc rang chín đập dập
Rau mùi thái nhỏ.
Ớt thái miếng nhỏ,
Tỏi đập dập băm nhỏ
Bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng nhé.
Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm
- Nước cốt quất hoặc chanh 100gr
- Đường trắng 150gr
- Nước mắm 100gr
- Tỏi 5gr băm nhỏ
- Ớt 5gr thái nhỏ hoặc băm nhỏ
Cách trộn nộm
Cho củ đậu, gà xé hoặc thái nhỏ vào một cái âu to,t hêm bắp cải tím thái mỏng, đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đeo bao tay vào trộn đều vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát nhé.
Nêm nếm vừa miệng rồi thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.
Thành phẩm
Vị gỏi chua ngọt, đậm đà, củ sắn, cà rốt và dưa leo dai giòn, mùi đậu phộng, rau mùi thơm lừng, tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon tròn vị.