Nhót xanh chẩm chéo là món ăn vặt nổi tiếng vùng Tây Bắc và được nhiều người yêu thích. Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm nhót xanh chẩm chéo chua cay, chuẩn vị Tây Bắc nhé!
Nguyên liệu làm nhót xanh chấm chẩm chéo
- Nhót xanh
- Lá bắp cải
- Lá tỏi
- Gừng
- Tỏi
- Rau mùi
- Ớt
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Cách làm nhót xanh chấm chẩm chéo
Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt để ráo cắt miếng to vừa đủ để cuộn.
Nhót xanh rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt lát tuỳ sở thích mọi người nhá.
Cách pha nước chấm chẳm chéo:
Rau mùi cắt nhỏ cho vào cối thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, vài tép tỏi, gừng, (ớt nướng qua) và giã thật nhuyễn.
Thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc trộn vào hỗn hợp đã giã nhuyễn.
Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình ạ.
Thành phẩm
Nhót xanh chua chua kết hợp với vị cay nồng của gừng, tỏi, thêm vào đó là các loại rau thơm nức mũi, cuốn hút vô cùng.