Món hấpẨm thực

Cách làm ngao hấp Thái chua cay

Ngao hấp Thái là món ăn bình dân nhưng hương vị lại không hề thua kém một món ăn đắt tiền nào khác. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đã có thể làm ra một nồi ngao hấp Thái thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu ngao hấp Thái

  • Ngao: 1 kí
  • Gói hoặc viên lẩu thái
  • Ớt quả
  • Lá chanh
  • Sả.
  • Tỏi
  • Tương ớt

Cách làm ngao hấp Thái

Ngao rửa sạch cát, nhặt con hỏng, ngâm ngao cùng dấm hoặc muối, ớt cho nhả sạch cát 2-3 tiếng.

Tỏi băm nhỏ, xả đập dập cắt khúc, lá chanh cắt đôi.

Phi thơm tỏi, thả xả, ớt, lưng bát nước con, cho bột lẩu thái hoặc 1/3 viên lẩu thái, tương ớt vào đun tan, đổ ngao vào, đảo đều đậy vung đun sôi 3 phút ngao mở miệng đều là chín. Độ ngọt của ngao lúc này là ngon nhất, tránh đun lâu thịt ngao bị teo.

Lưu ý: gia vị lẩu thái đã đủ chua cay, mặn, ngọt nên không cần cho thêm gia vị.

Thành phẩm

Ngao hấp thái có hương vị chua cay, thơm nồng của sả ớt, vị ngọt thanh của ngao sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Bài viết liên quan

Chat