Cách làm nấm đùi gà nộm thính
Nem thính chay là một món gỏi ngon mà bạn có thể thực hiện cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp với Cà Tím tham khảo cách làm nem thính chay cực thơm ngon hấp dẫn và mời mọi người cùng thưởng thức món chay này.
Nguyên liệu làm nấm đùi gà nộm thính
- Nấm đùi gà: 3 cái ( tầm 400g )
- Gạo nếp: 1 nắm
- Đậu xanh: 1 nắm
- Lá chanh: 10 lá
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Lá sung
- Bột canh: 1/2 thìa cà phê
Cách làm nấm đùi gà nộm thính
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà ngâm với nước và muối tầm 5 phút, sau đó mang đi luộc sôi 3 phút. Rồi vớt ra cho luôn vào âu nước đá. Sau đó vớt ra đem thái sợi.
Gạo nếp, đậu xanh ngâm tầm 20 phút, vớt ra để ráo rồi đem rang vàng. Xay nhuyễn.
Lá chanh thái chỉ, ớt sừng thái lát mỏng.
Cách trộn
Cho nguyên liệu nấm, thính gạo, lá chanh vào và trộn đều.
Xếp lá sung lên địa hình cánh quạt sau đó cho nộm nấm lên, deco thêm ít lát ớt sừng cho bắt mắt nữa là xong.
Cuốn kèm nộm với rau thơm và xíu khế, ăn quên lối về luôn ạ.
Thành phẩm
Nấm đùi gà nộm thính có thể chấm kèm tương ớt, hoặc cuốn cùng lá sung, đinh lăng, rau húng rồi chấm nước mắm chua ngọt như cách ăn nem chạo thông thường.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chạo nấm đùi gà, một món chay ngon và lành đổi vị cho bữa cơm ngày hè rồi!
Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon
- Nên chọn mua những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài khoảng 1 gang tay, có mùi hương đặc trưng như mùi hạnh nhân.
- Nấm đùi gà tươi thì sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm, phần thân có màu trắng, khi sờ vào chắc chắn, màu sắc đồng đều.
- Không nên chọn nấm quá dài vì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị. Ngoài ra bạn không nên mua nấm nếu thấy nấm bị dập nát hoặc có mùi hôi khó chịu vì khi ăn sẽ không được ngon.