Món chayMón xàoẨm thực

Cách làm nấm đông cô xào tỏi đơn giản

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, có nguồn gốc từ Châu Á, được biết đến như một loại thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm món nấm đông cô xào tỏi dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm nấm đông cô xào tỏi

  • Nấm đông cô 400gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Củ tỏi 2 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Ngò rí, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm…

Cách làm nấm đông cô xào tỏi

Sơ chế nấm đông cô

Nấm trước khi chế biến, ngâm nước 10 phút để nấm được mềm. Sau khi ngâm hãy vớt ra để ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm khô trên cây nấm.

Khi rửa nấm, động tác nhẹ nhàng, tránh làm hư hoặc gãy các bộ phận trên thân nấm 

Cắt nấm thành những sợi dày khoảng 1cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá nhặt lá hư, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Ngò rí rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xào nấm

Bắc chảo lên bếp bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho nấm vào đảo sơ khoảng 3-4 phút cho nấm chín.

Nêm vào nửa muỗng cafe bột ngọt, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu. Đảo đều trong 5 phút để nấm thấm gia vị rồi cho hành lá và ngò rí vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món nấm đông cô xào tỏi rồi, mùi thơm của tỏi hoà quyện với vị ngọt, mềm của nấm đã tạo nên món ăn tuyệt vời để ăn cùng cơm trắng.

Bài viết liên quan

Chat