Nấm bao ngư xào vừng chay món ăn ngon bổ dưỡng rất thanh đạm cho nhữn ngày rằm mùng 1 cho gia đình bạn. Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có được một món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình mình rồi
Nguyên liệu nấm bào ngư xào vừng
- 400g nấm bào ngư
- 10g vừng trắng rang vàng.
- Nước tương, đường, muối, hành tím, dầu ăn.
Cách chế biến nấm bào ngư xào
Nấm bào ngư rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
Nêm gia vị nước tương, đường, muối cho vừa ăn. Sau cùng tắt bếp, trộn vừng đã rang vào, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Thành phẩm
Nấm bào ngư xào vừng thơm ngon, hương vị giòn ngon trong từng miếng nấm thấm gia vị dùng kèm cơm trắng làm món ăn tuyệt ngon cho ngày rằm hoặc ngày cuối tuần.