Phần thịt nọng heo chắc hẳn là được rất nhiều người yêu thích. Bởi nọng heo nổi tiếng với đặc điểm giòn, thịt mỡ xen kẽ nhau giúp miếng thịt không hề bị khô, mềm ẩm, nhất là khi được nướng xém, chín tới…
Nguyên liệu
Phần thịt nướng
Phần nước chấm
- 2 củ hành tím
- 4 tép tỏi to
- 1 trái chanh
- Rau ngò
- 1/4 cục đường thốt nốt.
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1,5 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- Ớt đỏ 3 quả
- Ớt xanh 4 quả
Chế biến nạc nọng heo nướng
Nạc nọng heo mua về cắt miếng bảng to rửa sạch, phơi ngoài nắng tầm 15-30 phút cho ráo.
Làm nước ướp thịt, giã nhuyễn đường thốt nốt, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào vào trộn đều, để nghĩ cho tan hết đường thốt nốt.
Thịt nạc nọng sau khi phơi xong, ướp đều với hỗn hợp vừa pha, ướp từ 3-5 tiếng, để thịt thấm đều.
Thịt sau khi ướp xong ta sẽ đem nướng.
Làm lò nóng trước 10 phút. Set nhiệt 250 độ 20 phút đầu, lật mặt, 250 độ 20 phút sau. Thịt chín đều và thơm.
Làm hỗn hợp nước chấm thôi
Đường thốt nốt, rễ ngò, hành tím, tỏi, ớt giã nhuyễn, rồi cho 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng nước cốt chanh vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn, xong ta bỏ thêm chanh cắt miếng vào và trộn đều. Ai thích ăn mè rang thì bỏ thêm mè rang nghen.
Thành phẩm
Nạc nọng heo ăn giòn giòn, mỡ nọng heo khi nướng lên thơm và giòn. Ăn kèm cơm hoặc xôi nếp đều được.