Cách làm mỳ Ý hải sản siêu đơn giản, hấp dẫn
Mì Ý là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm mì Ý không chỉ dễ dàng mà loại mì này còn có hương vị đậm đà, quyến rũ đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- Tôm
- Tỏi
- Rượu
- Cà chua
- Mực ống
- Hành tây
- Gia vị: dầu hào, mắm, muối,….
Cách làm mỳ Ý hải sản
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chỉ lưng.
- Mực làm sạch ruột, cắt thành từng miếng vừa miệng.
- Hành tây và tỏi rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ.
- Rau thơm rửa sạch, cắt gốc và để ráo nước.
Ướp gia vị & luộc mì
Tôm và mực ướp với rượu trắng, hạt tiêu, muối, bột nêm trong vòng 20 phút.
Để mì chín mềm, đậm đà và không bị dính vào nhau, trong lúc luộc cùng 2 lít nước bạn hãy cho vào nước luộc mì dầu ăn 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê. Luộc trong vòng 10 đến 15 phút tùy từng loại mì (chi tiết xem trên bao bì).
Lưu ý: không nên luộc mì quá lâu khiến mì mất đi độ dai.
Chế biến
Làm nóng chảo, sau đó đổ dầu ăn hoặc dầu ô liu vào cho nóng già, bỏ toàn bộ hải sản đã ướp vào xào đều tay, đến khi săn lại, gần chín thì tắt bếp, để riêng.
Tiếp tục cho hành tây, tỏi vào chảo đảo đều tay cho đến khi hành và tỏi chín, dậy mùi thì cho cà chua vào xào đến khi mềm nát (hoặc sốt cà chua mua sẵn) cho thêm nước đun nhỏ lửa. Nêm các gia vị đường, bột nêm, muối, tiêu sao cho hợp khẩu vị.
Sau khi sốt sánh lại, đổ hải sản vào nấu thêm trong vòng 3 phút đến khi hải sản chín thì tắt bếp, bỏ ra đĩa cùng mì đã luộc.
Thành phẩm
Mì Ý sốt hải sản sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng nóng, lúc này hương vị của hải sản sẽ hòa cùng sốt cà để tạo nên một hương vị độc đáo, ăn cùng sợi mì dai dai.