Mì ý sốt nấm chay là món chay được biến tấu hấp dẫn với cách chế biến dễ dàng bạn cũng có thể làm tại nhà vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp chuẩn bị cho món ăn này nhé!
Nguyên liệu mỳ spaghetti chay
- 1 gói mì ống sợi lớn hoặc sợi nhỏ
- 5 quả cà chua
- 5 cây nấm đùi gà
- 1 hộp nấm ngọc trai nâu
- Nửa củ hành tây
- Lá kinh giới cay
- Bơ thực vật
- Gia vị: tương cà, nước mắm chay, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu….
Cách làm mỳ spaghetti chay
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà, nấm ngọc trai nâu, hành tây rửa sạch để ráo nước sau đó thái hạt lựu.
Cà chưa rửa sạch, băm nhuyễn
Đun nồi nước cho sôi rồi thả mì ống vào nấu cho đến khi sợi mỳ nở và mềm thì đổ ra rổ, xối qua nước lạnh cho ráo nước.
Cho mỳ ống vào tô, múc 1 muỗng dầu ăn hoặc bơ thực vật trộn chung với mỳ để mỳ không bị dính với nhau.
Chế biến
Cho chảo lớn lên bếp cho 1 chút bơ thực vật và xào các nguyên liệu đã thái hạt lựu cùng nước tương, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường và muối, tiêu.
Đảo đều tay 2-3p rồi cho phần cà chua đã băm nhuyễn + 2 thì canh nước lọc xào cùng cho chín. Thêm 3 muỗng cơm sốt cà chua giúp tạo màu nước sốt đẹp hơn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi ninh phần sốt dưới lửa nhỏ.
Để khoảng 15-20p phần sốt đã cạn bớt nước, sệt lại là được.
Thành phẩm
Cho Mỳ ra đĩa, cho nước sốt trải đều trên bề mặt mỳ rắc thêm 1 chút lá kinh giới và trộn đều, ăn luôn lúc phần sốt còn nóng nhé.