Mứt quất hồng bì không những là 1 món ăn vặt thơm ngon lạ miệng còn đảm nhiệm cả vai trò giảm ho, kích thích tiêu hóa mà làm siêu đơn giản.
Nguyên liệu là mứt quất hồng bì
- 4kg quất hồng bì.
- 750gr đường phèn
- 1 chút muối
- 250gr mật ong
- 1 ít gừng thái sợi
Cách làm mứt quất hồng bì
Quất hồng bì mua về lấy quả rửa sạch, ngâm muối 30 phút. Sau đó thấm khô. tách bỏ phần hạt.
Ngâm cùng đường phèn, muối cho tới khi muối đường tan hết.
Cho lên bếp sên cho keo đường, gần được cho mật ong và gừng. đun tiếp cho keo. quá trình đun mình đảo nhẹ tay
Khi đạt, mang ra nắng phơi từ 3-5 tiếng nắng trưa để mứt trong, dẻo
Cất lọ và để ngăn mát tủ lạnh ăn trong 7-8 tháng.
Một số lưu ý khi làm:
Quất hồng bì chọn quả to vỏ dày sáng vỏ, chín tới có màu vàng xanh thì khi làm mứt sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, thơm tinh dầu vỏ hồng bì rất ngon.
Không nên chọn quả vỏ mỏng khi sên rất dễ bị nát. Quả chín quá thì vị ngọt cần giảm đường trong công thức.
Thành phẩm
Món mứt sau khi được hoàn thành xong là sự hòa quyện của vị ngọt, chua, thơm thơm, bên ngoài vàng ánh bên trong mềm dẻo lại có chút tê nhẹ nơi đầu lưỡi rất kích thích vị giác.