Món xàoẨm thực

Cách làm mực xào dưa chua giòn ngon không tanh

Mực xào dưa chua là một sự kết hợp đầy tinh tế của mực và cải chua tạo nên một món ăn với nhiều hương vị đặc sắc có thể chiều lòng được hầu hết khẩu vị của mọi người. Đây là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa cơm đơn giản của gia đình, nguyên liệu rất dễ tìm và cùng dễ thực hiện.

Nguyên liệu mực xào dưa chua

  • Mực 0,5 kg
  • Dưa chua
  • Cà chua 2 quả
  • Cần Tây 1 cây
  • Tỏi tây 1 cây
  • Dứa 1/4 trái
  • Tỏi khô 1 củ
  • Hành tím khô 1 củ
  • Ớt
  • Gừng 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu…

Cách làm mực xào dưa chua

Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch cắt khoanh tròn.

Dưa chua rửa qua nước , để ráo.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Dứa thơm thái lát.

Cần tỏi tây chia khúc 2- 3cm

Hành tỏi khô thái lát , xay hoặc đập dập đều được ạ. Chia làm 2 phần

Gừng cạo vỏ đập dập

Ớt cắt nhỏ

Chế biến

Bắc chảo lên bếp. Bật lửa to cho dầu ăn vào phi hành, tỏi khô thơm cho cà chua vào đảo nhẹ qua lại 5 lần. Tiếp theo cho dưa chua xào đều tay cho lá dưa hơn săn lại. Cho dứa, nước mắm, mì chính, cần tỏi tây đảo trên lửa lớn nhanh tay đổ ra đĩa.

Lấy giấy thấm dầu lau chảo, tráng nước sôi. Bật lửa to cho dầu ăn nóng già, bỏ hành , tỏi khô, gừng

Phi thơm cho mực xào nhanh tay, nêm nước mắm ngon, mì chính. Trộn đều đĩa dưa vào chảo mực xào đều 2 -3 phút. Tắt bếp. Cắt ớt, múc ra đĩa rắc hạt tiêu.

Thành phẩm

Mực giòn ngọt, hòa quyện cùng chút vị chua dịu của dưa cải.

Bài viết liên quan

Chat