Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm Mousse chanh leo chua ngọt mướt mịn

Bánh mousse chanh leo thần thánh, dễ làm, dễ ăn, nhanh gọn lẹ. Lớp mousse mềm mượt với vị chua thanh mát, hoà quyện cùng lớp kem béo ngậy mềm tan trong miệng, lớp jelly tráng bóng xinh đẹp.

Nguyên liệu mousse chanh leo

Phần đế bánh:

  • 60g bánh quy
  • 35g bơ đun chảy

Phần mousse:

  • 300g whipping cream
  • Nước cốt chanh leo 2 quả
  • Gelatin 9g
  • Đường 45g
  • Nước 70g

Phần tráng gương:

  • Đường 32g
  • Nước cốt chanh leo 1 quả
  • Gelatin 6g
  • Nước 100g

Cách làm mousse chanh leo

Phần đế bánh: bánh quy đập vụn, bơ đun chảy, trộn đều và ấn xuống khuôn (sử dụng khuôn đế rời)

Phần mousse:

Whipping đánh bông mềm. (1)

Ngâm 9g gelatin với 1 chút nước, để 10 phút cho nở hết, mang đi đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan.

Trộn nước cốt 2 quả chanh leo với 45g đường, 9g gelatin đã đun chảy và 70g nước. (2)

Trộn đều hỗn hợp 1 với 2, đổ hỗn hợp vào khuôn đã có đế bánh.Sau đó để vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho đông lại.

Phần thạch tráng gương:

6g gelatin ngâm với nước trong 10 phút cho nở, cho vào lò vi sóng quay hoặc đun cách thuỷ cho tan chảy.

Trộn đều nước cốt 1 quả chanh leo cùng 6g gelatin đã đun chảy, 32g đường và 100g nước.Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn mousse đã đông, bỏ vào tủ lạnh ngăn mát trong 2 tiếng cho đông hoàn toàn.

Thành phẩm

Mousse chanh dây có kết cấu chắc chắn, mềm mịn, béo ngậy và hơi chua chua đặc trưng của chanh dây.

Bài viết liên quan

Chat