Cách làm món thịt heo chiên giòn hấp dẫn
Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất cho bữa ăn gia đình. Có rất nhiều cách để chế biến thịt heo ngon , tuy nhiên thịt heo chiên giòn là món ăn dễ làm, tốn ít thời gian. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 500 gam thịt nạc phần vai
- Hành tím, tỏi
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước màu điều
- Hạt tiêu, dầu hào
Cách làm món thịt heo chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa thật sạch sau đó thái thành từng lát mỏng khoảng 1 cm
Hành và tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn
Đem cho vào tô nhỏ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu điều, ít tiêu và dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp lên
Ướp thịt
Cho thịt vào tô rồi đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào kèm với hành băm và tỏi băm, nếu muốn thịt được mềm hơn thì các bạn có thể cho thêm mật ong hoặc sữa đặc vào ướp chung
Sau khi ướp thịt thì để thịt vào ngăn tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ để đảm bảo cho thịt được ngấm đều gia vị
Lưu ý: Thường xuyên đảo thịt để gia vị được ngấm đều thịt hơn
Chế biến
Sau khi ướp thịt xong, các bạn tiến hành chiên thịt
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, sao cho dầu nóng già thì cho thịt vào chiên, đảo đều để cho thịt được vàng, khi thấy thịt vàng đều rồi thì vớt ra và ăn kèm với cơm nóng
Thành phẩm
Thịt heo thơm ngon giòn, đậm đà màu sắc bắt mắt tạo nên một món ăn hấp dẫn.